Cách chuyển File AI sang PSD đơn giản chi tiết nhất

admin

Trong quá trình thiết kế đồ họa, sẽ có trường hợp bạn cần phải sử dụng song song cả 2 phần mềm là Illustrator và Photoshop. Chính vì điều này mà không ít bạn muốn chuyển File AI sang PSD nhưng không biết cách chuyển đổi. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ giúp bạn gỡ rối khó khăn này.

Tìm hiểu File AI là gì?

File AI được biết là file định dạng được phát hành bởi Adobe. Nó được sử dụng để mô tả bản vẽ vecto đơn trang 1 trang được định dạng bằng EPS hoặc PDF. Và file AI được xuất và sử dụng bởi phần mềm AI.

chuyen-file-ai-sang-psd.jpg

File AI

Tìm hiểu PSD là gì? 

PSD là dạng tệp chứa hình ảnh layer thường dùng trong photoshop. Đây một là dạng mặc định của phần mềm khi lưu dữ liệu. PSD nó cho phép người dùng có thể làm việc bình thường với các layer riêng biệt hoặc hình ảnh ngay cả khi file được lưu.

chuyen-file-ai-sang-psd-1.jpg

File PSD tệp định dạng của layer

Cách chuyển File AI sang PSD đơn giản nhất

Nếu bạn mở file AI trong Photoshop theo cách thông thường thì file vẫn có thể hiển thị. Nhưng các Layer, mảng vẽ sẽ bị gộp chung với nhau làm một. Lúc này, Photoshop chỉ hiện thị các đối tượng nằm trong Artboard của Illustrator và đặt trên một background trong suốt. Để chuyển ai sang psd bạn sẽ thực hiện như sau:

chuyển File AI sang PSD

Cách chuyển file từ illustrator sang photoshop

Hiện nay cũng có một số công cụ trực tuyến giúp bạn xuất file ai sang psd. Tuy nhiên, những công cụ này chỉ giúp trả về một Layer chung. Đừng quá lo lắng, bởi UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách cách chuyển file ai sang psd giữ nguyên layer cực đơn giản. Cụ thể cách chuyển từ ai sang psd như sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn vào cửa sổ làm việc của Illustrator, chọn menu File > Export.

file-export.jpg

 

– Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy chọn Photoshop (*.PSD) trong mục Save as type. Lúc này, một cửa sổ hiện ra cho bạn chỉnh sửa các thông số, bạn còn có thể chọn độ phân giải, mode màu theo ý thích.

save-as.jpg

Cửa sổ điều khiển thông số hiện ra

– Bước 3: Ở mục Options, nếu muốn hợp nhất tất cả Layer lại làm 1 thì bạn hãy click chọn Flat Image. Còn nếu muốn giữ nguyên Layer một cách tối đa thì bạn có thể click chọn Write Layer. Bây giờ, khi mở File PSD đó trong Photoshop, các Shape được tách riêng ra thành từng Layer để các dễ dàng chỉnh sửa hơn.

option.jpg

Khi đó, bạn mở file PSD đó trong photoshop. Các shape được tách riêng biệt ra từng layer để bạn có thể chỉnh sửa một cách đơn giản, dễ dàng nhất.

tach-rieng-tung-layer.jpg

Vậy là bạn đã dễ dàng hoàn thành việc chuyển file ai sang photoshop đầy đủ layer.

Cách Copy và Paste từ AI sang Photoshop

Bạn có thể Copy và Paste các Shape hoặc Text bất kỳ từ AI sang Photoshop một cách đơn giản. Thao tác chuyển file ai sang pts bạn cần làm là chọn Shape hoặc Text mà bạn cần, sau đó Copy Paste trực tiếp sang mà không cần phải Export nguyên 1 File rồi mở các Shape mà bạn muốn. Thực hiện thao tác này cùng với cách chuyển File ai sang PSD sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình thiết kế.

Bước 1: Bạn chọn text hoặc shape muốn copy

Bước 2: Thao tác thực hiện Copy

Bước 3: Bạn mở photoshop và thực hiện paste text hoặc shape vào

Bước 4: Bảng điều khiển thông số xuất hiện:

Sau khi đã Copy, bạn hãy khởi động phần mềm Photoshop và Paste vào. Lúc này, Photoshop sẽ hiện lên một cửa sổ nhỏ cho bạn lựa chọn. Cụ thể như sau:

– Với tùy chọn Shape Layer: Bạn sẽ Paste đối tượng dưới dạng Shape và xử lý nó dưới dạng một Adjustment Layer.

– Với tùy chọn Path: Bạn sẽ Past nó dưới dạng một Path. Path chính là các đối tượng Vector, không chứa điểm ảnh, nó có tính chất trôi nổi, không phụ thuộc vào bất kỳ Layer nào. Chính vì vậy, bạn có thể tạo một Layer mới, chuyển Path thành vùng chọn rồi chỉnh sửa nó trên Layer mới tạo.

chuyển File AI sang PSD

Bạn có thể Copy và Paste các Shape hoặc Text bất kỳ từ AI sang Photoshop

– Với tùy chọn Pixel và Smart Object: Đối tượng mà bạn Paste vào sẽ hiển thị giống nhau. Điều này có nghĩa là hiển thị giống như hình dạng đối tượng mà bạn đã Copy. Sở dĩ chia Pixel và Smart Object vì khi dùng tùy chọn Pixel, bạn Zoom to lên sẽ bị bể hình, hình vẽ vỡ nét và nó phụ thuộc vào độ phân giải mà bạn đã lựa chọn.

Còn đối với Smart Object, bạn có thể thỏa sức phóng to hoặc thu nhỏ mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh.

Lời kết

Trên đây là cách chuyển File AI sang PSD mà UNICA đã chia sẻ. Qua bài viết này, mong rằng chúng tôi có thể giúp các bạn thao tác nhanh và dễ dàng hơn giữa 2 phần mềm Illustrator và Photoshop để hỗ trợ công việc thiết kế được hoàn hảo, đồng thời các bạn phần nào nắm được thông tin thêm để học Photoshop nhanh chóng và chính xác hơn.

Most Viewed Posts

Share This Article
Leave a comment