Sữa chua Hy Lạp là gì? Sữa chua Hy Lạp và sữa chua thường có gì khác biệt?

admin

Sữa chua Hy Lạp là loại thực phẩm không mấy xa lạ với mỗi gia đình. Vậy giữa sữa chua Hy Lạp và sữa chua thường có gì khác nhau, cách mua, giá bán như thế nào? Hãy để chuyên mục Mẹo vào bếp của PUNO giải đáp các thắc mắc của bạn nhé!

 

1Sữa chua Hy Lạp là gì?

Sữa chua Hy Lạp là loại sữa chua được làm từ sữa đã lên men và bổ sung thêm một số vi khuẩn có lợi cho sức khỏe. Đây là món tráng miệng truyền thống của các nước thuộc vùng Địa Trung HảiTây ÁĐông Á và Ấn Độ.

Sữa chua Hy Lạp có vị chua man mát, nhìn trông đặc mịn và chứa nhiều kem hơn so với sữa chua thông thường. Vì quá trình làm ra nó đã được lọc đi bớt whey protein – chính là phần váng sữa.

Sữa chua Hy Lạp là gì?

2Thành phần dinh dưỡng của sữa chua Hy Lạp

Nhìn chung, sữa chua Hy Lạp chứa ít carbs và đường Lactose nhưng lại giàu chất đạm, vitamin B12 và i-ốt. Cụ thể, trong 100gr sữa chua Hy Lạp gồm các chất dinh dưỡng sau:

  • Năng lượng: 107 calo
  • Carbohydrate: 12gr
  • Chất đạm: 7.33gr
  • Chất béo: 3gr
  • Vitamin A: 67IU
  • Nhiều khoáng chất khác: 100mg canxi, 90mg kali, 50mg natri,…

Thành phần dinh dưỡng của sữa chua Hy Lạp

3Sữa chua Hy Lạp mua ở đâu?

Sữa chua Hy Lạp thực sự không quá khó mua, bạn chỉ cần tìm mua chúng ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm chuyên bán nguyên liệu làm bánh – pha chế hoặc một số trang mạng điện tử uy tín,… Thậm chí, bạn có thể làm sữa chua Hy Lạp tại nhà theo công thức PUNO đã hướng dẫn nữa đấy.

4Sữa chua Hy Lạp giá bao nhiêu?

Tùy theo thương hiệu mà sữa chua Hy Lạp cũng có mức giá chênh lệch. Dưới đây là một số thương hiệu sữa chua Hy Lạp được dùng phổ biến mà PUNO đã tham khảo giá tại thời điểm tháng 12/2021:

Sữa chua Hy Lạp Vinamilk

Đây là thương hiệu rất được tin dùng tại thị trường Việt, sữa chua Hy Lạp được lên men tự nhiên với chủng men thuần khiết đến từ Hy Lạp và sử dụng công nghệ len men chuẩn châu Âu giúp cho hàm lượng protein của sữa chua này cao hơn sữa chua thông thường, có lợi cho cơ thể và không làm tăng cân.

Vị sữa chua Hy Lạp Vinamilk rất đa dạng vì được kết hợp hương vị của nhiều loại trái cây như dâu tây và đào, nhìn sánh mịn và có độ dẻo thơm đặc trưng. Giá sữa chua Hy Lạp Vinamilk khoảng 36.000VND/lốc 400gr (4 hũ).

Sữa chua Hy Lạp Vinamilk giá bao nhiêu

Sữa chua Hy Lạp Farmer Union

Đây là sản phẩm của Hiệp hội nông dân Úc, được làm từ sữa, kem và những nguyên liệu tự nhiên để có được hương vị thơm ngon nhất mà vẫn đảm bảo nguồn chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.

Sữa chua có độ quánh dẻo đặc trưng, thanh mát và được sản xuất trên quy trình công nghệ tiên tiến của Úc. Giá sữa chua Hy Lạp Farmer Union có giá dao động khoảng 249.000VND/hộp 1kg.

Sữa chua Hy Lạp Farmer Union giá bao nhiêu

Sữa chua Hy Lạp Nestlé

Thương hiệu sữa chua đến từ Nestlé rất nổi tiếng trên thế giới và kể cả Việt Nam. Sữa chua Hy Lạp Nestlé sử dụng nguồn sữa từ trang trại và ủ men với quy trình đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Vị sữa chua béo ngậy, sánh mịn và không chứa chất tạo màu, chất bảo quản và hương liệu nhân tạo. Giá sữa chua Hy Lạp Nestlé khoảng 275.000VND/lốc 500gr (4 hũ).

Sữa chua Hy Lạp Nestlé giá bao nhiêu

Sữa chua Hy Lạp Emmi

Dòng thương hiệu sữa chua đến từ Thụy Sĩ, được ủ men từ nguồn sữa tươi mát của những con bò được nuôi theo tiêu chuẩn châu Âu.

Hàm lượng chất dinh dưỡng được kiểm định nghiêm ngặt, không chỉ đảm bảo về mặt dinh dưỡng mà còn có hương vị ngọt thanh, chua man mát nhờ sử dụng hương vị của các loại trái cây như dâu tây, xoài, việt quất,… và một số hạt bổ dưỡng như hạnh nhân. Giá Sữa chua Hy Lạp Emmi có giá khoảng 79.500VND/hũ 150gr.

Sữa chua Hy Lạp Emmi giá bao nhiêu

Sữa chua Hy Lạp Lucas

Đây là thương hiệu sữa chua của Úc được phân phối tại thị trường Việt Nam, có độ sánh mịn đặc trưng, ít béo và ít ngọt, gần giống với sữa chua không đường.

Vì thế, bạn có thể kết hợp sữa chua Hy Lạp Lucas với một số thực phẩm khác như nếp cẩm, trái cây tươi, hoa quả khô,… để tạo ra ly các món sữa chua hấp dẫn. Giá sữa chua Hy Lạp Lucas khoảng 84.000VND/hũ 100gr.

Sữa chua Hy Lạp Lucas giá bao nhiêu

5Sữa chua hy lạp và sữa chua thường có gì khác biệt?

Cả sữa chua thường và sữa chua Hy Lạp đều là những thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhưng đây lại là 2 loại sữa chua khác nhau về kết cấu, hương vị và chất dinh dưỡng.

Vì thế tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng, bạn nên lưu ý những điều sau để lựa chọn được loại sữa chua phù hợp với mình:

Về kết cấu:

Sữa chua thường Sữa chua Hy Lạp
Được lên men bằng phương pháp làm nóng và thêm vi khuẩn nên có độ đặc cao, rất mịn. Có độ cô đặc cao do được loại bỏ các váng sữa cùng các chất lỏng khác

Về hương vị:

Sữa chua thường Sữa chua Hy Lạp
Sữa chua thường có tính axit cao hơn thế nên có hương vị thiên một ít chua nhiều hơn, nhưng vẫn có độ ngọt Sữa chua Hy Lạp có bị béo, chua vừa phải nhưng không có vị ngọt

Về thành phần dinh dưỡng:

Sữa chua thường Sữa chua Hy Lạp
Sữa chua thường có lượng calo thấp, lượng canxi cao hơn.

Sữa chua thường ít protein hơn, nhiều carbs và nhiều đường lactose hơn.

Sữa chua Hy Lạp giàu protein, chứa ít carbs, ít đường lactose.

Phù hợp với những ai đang giảm béo mà vẫn muốn cung cấp thêm dinh dưỡng cho cơ thể và tăng lượng protein cho bữa ăn.

Nhìn chung, cả sữa chua thường và sữa chua Hy Lạp đều cung cấp những thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như protein, vitamin B, chứa men sinh hỗ trợ tiêu hóa. Vì thế cả 2 loại này đều đáp ứng nhu cầu về khả năng bồi bổ sức khỏe cho con người.

Sữa chua hy lạp và sữa chua thường có gì khác biệt?

 

Most Viewed Posts

Share This Article
Leave a comment