Tư vấn màu sắc hợp tuổi theo phong thủy

admin

Theo thuyết ngũ hành, mỗi mệnh khác nhau sẽ có những màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau. Vì thế, việc lựa chọn màu sắc tương sinh khi mua xe, mua nhà và lựa chọn đồ đạc sẽ có ý nghĩa quan trọng, giúp cho mọi vấn đề được diễn ra thuận lợi và thu hút may mắn.

Hãy cùng PUNO tổng hợp những kiến thức chi tiết nhất về bảng màu phong thủy hợp tuổi, mệnh chuẩn trong bài viết sau đây.

 

 

Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ thu hút may mắn, tài lộc hơn.

 

 

1. Ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy bản mệnh

 

 

Việc lựa chọn màu sắc phong thủy theo bản mệnh sẽ có những ý nghĩa quan trọng như:

 

 

– Phong thủy là một yếu tố giúp mang lại nhiều điều may mắn, nhiều giá trị tốt đẹp đến cho con người.

 

 

– Chọn màu sắc hợp bản mệnh là việc quan trọng bởi đây là công cụ để xem tuổi hợp với màu gì khi tuân theo bản mệnh. Để từ đó có thể chọn ra những màu phù hợp với bản thân nhằm đảm bảo sự may mắn, tài lộc cho chính mình.

 

 

 

 

Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp gia chủ tránh được những điều kiêng kỵ trong cuộc sống.

 

 

– Việc chọn màu sắc hợp với phong thủy bản mệnh trong những việc quan trọng như mua xe, mua nhà thì sẽ dễ dàng tăng cường những yếu tố thuận lợi, giúp thu hút may mắn và xua đuổi tà khí.

 

 

– Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, lựa chọn màu sắc phù hợp, tránh các màu xung khắc, màu kiêng kỵ sẽ hóa giải được các rủi ro xảy ra.

 

 

2. Bảng tra cứu màu sắc phong thủy theo bản mệnh

 

 

2.1. Màu phong thủy của mệnh Kim

 

 

Những người mệnh Kim thông thường sẽ có yêu cầu chính xác, rõ ràng và hiệu quả cao trong công việc. Theo nhân tướng học, thì người mệnh này sẽ hợp với hướng Tây và Tây Bắc.

 

 

Màu tương sinh của mệnh Kim:

 

 

– Màu vàng: Đây là màu tượng trưng cho sự thành công. Khi nhìn vào màu vàng, bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu. Theo các nhà phong thủy, đây là màu phù hợp nhất với người mệnh Kim.

 

 

– Màu trắng: Đây là biểu tượng của sự tinh khiết và trong sáng, được xem là màu tương sinh với những người mệnh Kim, giúp đem lại cuộc sống giàu sang cho gia chủ.

 

 

– Màu xám bạc: Trong phong thủy thì màu xám bạc có ý nghĩa quan trọng, thể hiện được sự tinh tế, sâu sắc của những người mệnh Kim và màu xám bạc cũng sẽ giúp cho họ phát huy tối đa những nét tính cách ấy.

 

 

Màu tương khắc của mệnh Kim:

 

 

– Màu đỏ, hồng: Đây là hai màu đại diện cho mệnh Hỏa (tượng trưng cho lửa nung chảy kim loại) vì thế nó sẽ là những màu tương khắc với những người mệnh Kim.

 

 

 

 

Mỗi một mệnh sẽ có những màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau, vì thế gia chủ hãy tìm hiểu kỹ càng.

 

 

2.2. Màu phong thủy của mệnh Thủy

 

 

Người mệnh Thủy thông thường là những người nhẹ nhàng, khéo léo, đầy tinh tế và giàu cảm xúc với nhu cầu của người khác. Mệnh Thủy sẽ hợp với hướng Bắc và Tây Bắc.

 

 

Màu tương sinh của mệnh Thủy:

 

 

– Màu đen: Sắc đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, dứt khoát, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Dựa vào đặc tính, quy luật âm dương ngũ hành thì màu đen là màu hợp nhất với người mệnh Thủy.

 

 

– Màu trắng: Kim sinh Thủy mà màu sắc đại diện cho mệnh Kim là màu trắng, vì thế người mệnh Thủy rất hợp màu trắng.

 

 

Màu tương khắc của mệnh Thủy:

 

 

– Màu xanh lá cây: Tuy Thủy sinh Mộc nhưng đây là mối quan hệ tương sinh, vì thế Thủy đã mất đi nhiều nguồn năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng.

 

 

– Đỏ, cam, tím: Thủy và Hỏa là hai mối quan hệ tương khắc với nhau như nước và lửa, vì thế mệnh Thủy sẽ không hợp với màu đỏ, cam, tím.

 

 

– Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Đây là những màu sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy. Vì thế bạn cần phải tránh những sắc màu này.

 

 

 

 

Lựa chọn màu tương sinh với bản mệnh thì sẽ đem đến tài vận, may mắn và thành công.

 

 

2.3. Màu phong thủy của mệnh Mộc

 

 

Người mệnh Mộc sẽ là những người nhanh nhẹn, hòa đồng cùng với tư duy nhạy bén. Trong phong thủy, người mệnh Mộc sẽ hợp với hướng Đông và Đông Nam.

 

 

Màu tương sinh của mệnh Mộc:

 

 

– Màu xanh biển: Đây là màu tiêu biểu của mệnh Thủy vì thế sẽ rất tốt cho người mệnh Mộc, nước tưới cho cây từ đó cây sẽ sinh trưởng tốt.

 

 

– Màu đen: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và màu này cũng rất hợp với những người mệnh Mộc. Nó thể hiện sự huyền bí giúp cho con người có sức mạnh vượt qua mọi khó khăn.

 

 

– Màu xanh lá: Đây là màu đặc trưng của người mệnh Mộc, màu xanh lá giúp con người có thêm khát vọng để chinh phục những vấn đề tri thức.

 

 

Màu tương khắc của mệnh Mộc:

 

 

– Vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt: Đây là những màu mà gia chủ nên kiêng kỵ, những màu này dễ mang đến những điều không may mắn cho người mệnh Mộc.

 

 

 

 

2.4. Màu phong thủy của mệnh Hỏa

 

 

Người mệnh Hỏa thường là người nổi bật với cá tính nóng nảy và sẽ hợp với hướng Nam, Đông và Đông Nam.

 

 

Màu tương sinh của mệnh Hỏa:

 

 

– Màu xanh lá cây: Mộc tương sinh với Hỏa, vì thế những người mệnh Mộc thường sẽ hợp màu xanh lá cây. Màu xanh là màu cây cối, khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sinh Hỏa vì thế sẽ rất tốt.

 

 

– Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của quyền lực và tình yêu mãnh liệt.

 

 

– Màu tím, cam: Đây cũng là hai màu tương ứng với những người mệnh Hỏa. Màu cam thường đem đến sức sống tươi vui, phấn khởi. Sử dụng các đồ vật có màu này sẽ giúp cho người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

 

 

Màu tương khắc của mệnh Hỏa

 

 

– Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc mệnh Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa cần tránh những màu sắc này.

 

 

 

 

Khi hai mệnh tương khắc kết hợp với nhau mang ý nghĩa kém may mắn, không thuận lợi

 

 

2.5. Màu phong thủy của mệnh Thổ

 

 

Những người mệnh Thổ là những người có tính bao dung, dễ tha thứ và luôn được người khác yêu mến bởi biết giữ đúng cam kết và lời hứa.

 

 

Màu tương sinh của mệnh Thổ:

 

 

– Màu vàng nâu: Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Thổ, màu gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên và an toàn.

 

 

– Màu vàng nhạt: Màu vàng nhạt là màu tượng trưng cho nguồn năng lượng tích cực cùng với sức sống mãnh liệt và kiên trì. Trong văn hóa của phương Tây thì màu vàng thể hiện lòng thành kính, lòng biết ơn và sự tôn trọng.

 

 

– Màu đỏ, hồng, cam, tím: Hỏa sinh Thổ, vì thế những người có mệnh Thổ sẽ hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím.

 

 

Màu tương khắc của mệnh Thổ:

 

 

– Xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, vì cây đã hút hết chất dinh dưỡng của đất, vì thế đây là màu tương khắc của mệnh Thổ.

 

 

3. Tra cứu màu sắc phong thủy phù hợp theo tuổi

 

 

Mỗi một con giáp sẽ có một màu may mắn riêng, nhằm mang lại nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống của họ, cụ thể như:

 

 

– Tuổi Tý: Để thu hút may mắn, đón lộc, thịnh vượng, bình an và mãnh liệt trong tình yêu thì con giáp này nên sử dụng những đồ vật có màu trắng, màu vàng kim, màu xanh lam và màu đen.

 

 

– Tuổi Sửu: Màu sắc may mắn của người tuổi Sửu đó là màu đỏ cho sự nghiệp, màu vàng kim cho sự tài lộc, màu tím cho tình duyên và màu vàng đất mang đến sức khỏe dồi dào.

 

 

– Tuổi Dần: Màu sắc theo phong thủy của tuổi này là màu xanh lục cho sự nghiệp, màu bạc cho sự tài lộc, màu vàng kim giúp thúc đẩy tài chính và màu trắng vượng tình cảm, còn màu đen thì có lợi cho sức khỏe.

 

 

 

 

 

 

 

– Tuổi Mão: Với những người tuổi Mão thì màu xanh lam là vượng cho sự nghiệp, màu xanh lá cây vượng cho tài lộc, màu vàng cam thì vượng cho tình duyên và cuối cùng thì màu vàng có lợi cho sức khỏe.

– Tuổi Thìn: Màu đỏ để phát triển sự nghiệp, màu vàng tượng trưng cho tài lộc, màu tím vượng cho tình duyên và màu nâu rất có lợi cho sức khỏe.

– Tuổi Tỵ: Tuổi này có màu hồng đào cho sự nghiệp, màu xanh lam vượng cho tài lộc, màu vàng thì tượng trưng cho tình duyên và màu nâu có lợi cho sức khỏe.

– Tuổi Ngọ: Màu tím hưng vượng cho tài vận lẫn sự nghiệp, màu vàng vượng cho tình duyên và màu bạc rêu sẽ là vượng cho sức khỏe.

– Tuổi Mùi: Với những người tuổi Mùi thì màu tím than sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhằm mang lại nhiều may mắn, nhiều thành công trong công việc.

Lựa chọn màu tương sinh với tuổi sẽ giúp cho sự nghiệp, tình yêu và sức khỏe ngày càng tốt lên.

– Tuổi Thân: Màu bạc vượng cho sự nghiệp; màu vàng kim vượng cho tài lộc, đem lại nhiều may mắn, màu xám trời vượng cho tình duyên thăng hoa và màu trà có lợi về sức khỏe.

– Tuổi Dậu: Những người tuổi này sẽ có màu hồng vượng cho sự nghiệp, màu xanh vượng cho đường tài lộc, màu trắng vượng cho tình duyên và màu xám vượng cho sức khỏe.

– Tuổi Tuất: Tuổi này thì có màu can cho đường sự nghiệp, màu đỏ nhạt vượng cho tài lộc, màu hồng vượng cho đường tình duyên và màu hạt dẻ giúp cho sức khỏe dồi dào.

– Tuổi Hợi: Các màu phù hợp với người tuổi Hợi như là: Màu vàng cho sự nghiệp, màu xám vượng tài lộc, màu nâu vượng cho đường tình cảm và màu xanh giúp sức khỏe thêm dồi dào.

4. Quy luật âm dương – ngũ hành và màu sắc phong thủy

 

 

4.1. Quy luật âm dương

 

 

Bất cứ một thành phần nào trên trái đất cũng sẽ có cấu tạo từ hai phần: Âm và dương. Chúng luôn đối lập, mâu thuẫn với nhau nhưng lại thống nhất, trong dương có âm và trong âm luôn có dương, không thể tách rời nhau.

Trong nền khoa học phong thủy bát quái thì sẽ được quy ước rằng: Âm với đặc trưng nổi bật là tính tĩnh, suy thoái, nhỏ hẹp, lạnh lẽo, chết chóc và dành cho giống cái. Dương với đặc trưng là tính động, phát triển, có khả năng mở rộng, khai khoáng, nóng, sáng và tượng trưng cho giống đực.

 

 

Theo thuyết âm dương, vạn vật trên thế giới đều sẽ chứa đựng hai lực lượng vừa đối lập vừa gắn kết với nhau.

4.2. Quy luật Ngũ hành

Theo triết học cổ của Trung Hoa, tất cả vạn vật đều sẽ bắt nguồn từ 5 trạng thái đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Năm trạng thái này còn được gọi là Ngũ hành.

– Quy luật tương sinh trong thuyết Ngũ hành bao gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ý nghĩa của sự tương sinh này đó là: Kim loại nung nóng để tan chảy thành dạng lỏng, nhờ có nước mà cây mới phát triển tươi tốt, gỗ cháy sinh ra lửa, lửa sau khi đốt sẽ thành tro bụi và kim loại được sinh ra từ lòng đất.

 

 

Quy luật Ngũ hành luôn có sự tương trợ hoặc kìm hãm lẫn nhau để tạo thành những mối quan hệ tương sinh, tương khắc và màu sắc trong phong thủy cũng sẽ xuất phát từ đây.

– Quy luật tương khắc trong Ngũ Hành bao gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Quy luật này biểu thị cho ý nghĩa: Kim loại chặt được cây, cây hút hết dinh dưỡng của đất, đất ngăn cản dòng nước, nước dập tắt lửa và lửa làm tan chảy kim loại.

Bởi vì có sự cân bằng giữa tương sinh và tương khắc, vì thế màu sắc phong thủy cũng sẽ mang tính chất Ngũ hành.

Trên đây là bài viết giới thiệu về bảng màu phong thủy hợp tuổi, mệnh chuẩn chi tiết nhất. PUNO hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn ứng dụng để lựa chọn những vật dụng có màu sắc phù hợp với mệnh, tuổi của mình nhất.

Most Viewed Posts

Share This Article
Leave a comment