5 sự thật về phong thủy cho nhà trong hẻm cụt và cách hóa giải

admin

Những ngôi nhà nào nằm trong hẻm cụt đều thuộc vào nhà hung, liên quan đến sinh mạng con người. Vậy làm thế nào để hóa giải thế phong thủy cho nhà trong hẻm cụt? Hãy theo dõi bài viết dưới đây. Hé lộ lời giải phong thủy cho nhà trong hẻm cụt khiến ai cũng giật mình  PT219107 - Kiến trúc Angcovat

Có không ít gia đình đang lo lắng vì sở hữu một ngôi nhà trong hẻm cụt. Theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, nhà trong hẻm cụt ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ.

Vậy tại sao vị trí hẻm cụt lại có ảnh hưởng xấu như vậy và làm như thế nào để hóa giải phong thủy cho nhà trong hẻm cụt? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Phong thủy cho nhà trong hẻm cụt được các chuyên gia đánh giá không tốt vì sao?

Theo các chuyên gia phong thủy, phong thủy nhà ở được quan niệm rằng “nhất vị, nhì hướng”, tức là vị trí của ngôi nhà chiếm vai trò rất quan trọng rồi mới đến các yếu tố khác. Nhiều người cho rằng nhà trong hẻm cụt vô cùng yên tĩnh, không bị làm phiền nhưng các bạn không biết rằng nhà trong ngõ cụt mang lại nhiều điều bất lợi cho gia đình.

Nhà trong hẻm cụt giao thông không thuận lợi, đi lại khó khăn, bất tiện

Nhà ở trong hẻm cụt chỉ có một con đường dẫn vào nhà nên những phương tiện giao thông kích thước lớn như ô tô, taxi không vào trong hẻm được nên dù những ô tô gia đình cũng phải gửi bên ngoài rất bất tiện.

Ngoài ra, khi muốn đi ra ngoài bạn phải đi qua cửa nhà người khác vô cùng bất tiện. Nếu đường đi đó thuộc sở hữu của người khác, chắc chắn người ta sẽ làm khó dễ khiến bạn thấy khó chịu.

Xây nhà trong ngõ cụt gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những ngõ có giới lộ hẹp

Những ngôi nhà trong hẻm cụt thì chỉ có một lối duy nhất, và lối đi không được rộng rãi. Để vào nhà thì phải va chạm, đi qua nhiều ngôi nhà khác nên rất khó khăn trong việc vận chuyển vật liệu, máy móc khi chuẩn bị xây nhà. Chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển vật liệu xây dựng sẽ rất cao vì hẻm vào nhà khó khăn và bạn phải tốn rất nhiều công để vận chuyển vào nhà.Nhà trong hẻm cụt thì chỉ có một lối duy nhất, và lối đi chật hẹp, khó khăn cho giao thông đi lại.

Thêm nữa, trong quá trình xây dựng khó tránh khỏi ảnh hưởng tường chung, vách chung, chống thấm khó khăn do ứ đọng nước nhà bên cạnh. Nhẹ thì xử lý nhanh thông qua thỏa thuận, nặng có thể tranh chấp kéo dài.

Nhà ở hẻm cụt còn chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc, không thể xây đẹp như các vị trí khác. Việc bố trí, lắp đặt hệ thống thông gió, chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó khăn, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể.

Nhà ở hẻm cụt rất dễ xảy ra tình trạng bế khí, tụ khí

Theo các chuyên gia phong thủy, những ngôi nhà trong hẻm cụt thường mang lại vận khí xấu. Do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được lưu chuyển tuần hoàn nên dễ xảy ra tình trạng bế khí.

Nhà nằm cuối hẻm thì việc đón dòng khí từ ngoài vào sẽ kém hơn so với các nhà khác, những nhà cuối hẻm cụt rất yếu khí. Bởi vì những luồng khí tốt lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu hẻm và yếu dần khi đến cuối hẻm. Hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Bên cạnh đó, không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối ngõ sẽ làm cho cơ thể con người dễ bị bệnh tật, ốm yếu.

Thậm chí, trong quan niệm dân gian, nhà ở ngõ cụt thường sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài hay tàn tật cho gia chủ.

Nhà ở cuối hẻm cụt rất nguy hiểm nếu như xảy ra hỏa hoạn

Nhà ở hẻm cụt nghĩa là chỉ có 1 đường vào nhà, không có con đường nào khác để ra, nếu muốn đi ra chỉ bằng cách quay trở lại. Do đó, nếu xảy ra hỏa hoạn, mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì sẽ khó thoát thân.Cháy nhà trong hẻm cụt khiến gia đình thiệt hại nặng nề vì không tránh kịp.

Kể cả đối với việc cứu hộ hay bảo đảm an toàn cho những gia đình ở trong hẻm cụt cũng rất khó khăn hoặc dễ bị bỏ sót. Vì nếu là những ngôi nhà nhỏ thì sẽ ở góc khuất, bị che chắn bởi những ngôi nhà khác.

Nhà trong hẻm cụt và những bất lợi về mặt pháp lý

Lưu ý nhà nằm trong hẻm càng nhỏ thì rủi ro về mặt pháp lý càng cao. Nếu lộ giới hẻm đang nhỏ (<3,5m), rất nhiều khả năng hẻm phải được chỉnh trang và quy hoạch lại. Trường hợp hẻm chưa được chỉnh trang mà nằm trong quy hoạch treo, chủ nhà sẽ không được sửa chữa, cơi nới, thay đổi hiện trạng đang có của nhà mình.

Nhiều người đã rất khốn khổ vì quy hoạch treo này. Đó là chưa kể nhà trong hẻm thường bị cơi nới, lấn chiếm lòng hẻm, xây dựng sai phép có thể khiến công trình khó hoàn công.

Cách hóa giải phong thủy nhà trong hẻm cụt

Nhà trong hẻm cụt bị coi là hình thế xấu. Nhưng nếu biết cách bài trí sẽ hóa giải được và không ảnh hưởng đến gia chủ. Dưới đây là một số cách hóa giải đơn giản và khá hiệu quả cho phong thủy cho nhà trong hẻm cụt :Gia chủ biết cách bài trí sẽ hóa giải được “vận đen” cho phong thủy nhà trong hẻm cụt.

  • Tạo minh đường thoáng rộng: Minh đường chính là khoảng đất trước nhà. Gia chủ nên lưu một phần diện tích đất làm khoảng sân nhỏ trước nhà, cũng đồng nghĩa với việc tạo ra minh đường sáng sủa, rộng rãi. Minh đường thoáng rộng sẽ giúp tích khí tốt hơn. Khoảng sân này cũng là không gian giúp khí được lưu thông, phá vỡ tình trạng bế khí, hút nguồn năng lượng tích cực nhiều hơn.
  • Bố trí sân vườn phía sau: Nếu mảnh đất có diện tích đủ lớn, có thể thiết kế không gian thoải mái, gia chủ nên bố trí thêm cả một khoảng sân vườn phía sau để khí có thể lưu thông tốt hơn nữa.
  • Không thiết kế ban công nhô ra ngoài, tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn so với ngoài đường lớn, do đó tránh thiết kế ban công nhô ra ngoài kẻo tầm nhìn càng bị che khuất.
  • Riêng với nền hẻm phía trước nhà nên làm bằng hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp so với phần đường phía ngoài để tránh tù đọng nước, không tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Có thể bạn quan tâm: Nên hay không nên mua nhà ở cuối hẻm cụt?

Qua bài viết trên PUNO hy vọng bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức, kinh nghiệm và sử dụng những cách hóa giải phong thủy cho nhà trong hẻm cụt để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, mặc dù không thể khắc phục hoàn toàn nhưng nó giúp các gia đình an tâm hơn và bớt rủi ro hơn.

Most Viewed Posts

Share This Article
Leave a comment